Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ครีมบำรุงที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่เลือกใช้
10
Aug

ครีมบำรุงที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

              เราอยู่ในยุคที่ผู้หญิงและผู้ชาย หันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ผิวหน้าก็เปรียบเหมือนประตูด่านแรกที่ใครๆก็มองเห็นเป็นอันดับแรกมีผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ผิวหน้าดีไม่ใช่แค่ไหนไร้สิวฝ้าเพียงแค่นั้น ผิวหน้าดีหมายถึงการที่เรามีผิวหน้าที่สดใส มองดูแล้วไม่หมองคล้ำ ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ไม่มีตีนกา
ไม่มีรอยแดง รอยดำ หรือแม้กระทั่งรอยแผลเป็นจากสิว ถ้าหน้าเราไม่มีปัญหาพวกนี้ ถึงจะเรียกได้ว่าผิวหน้าดี หลายคนคงมีวิธีหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไปสำหรับการทำให้ผิวหน้าดูดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า การไปหาตัวช่วยอย่างการเข้าคลินิก หรือแม้กระทั่งศัลยกรรม ซึ่งหลากหลายวิธีที่ทำไม่มีถูกมีผิด วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังให้การยอมรับและแนะนำให้ใช้ค่ะ

Brightening

โลชั่นเนื้อบางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว และช่วยให้ดูผิวขาวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของ Licorice Extract และ Arbutin

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Licorice Root Extract : เป็นสารสกัดจากรากของ Licorive (ชะเอม) ช่วยลดการอักเสบ และต่อต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากประกอบด้วยสารในกลุ่ม Glycosides  (Glycyrrhizin และ Glycyrrizenic acid), Flavonoids และ Saponins ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ Licorice Root Extract ยังยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase ในกระบวนการสร้างเม็ดสี จึงช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส
  • Arbutin : เป็นสารสกัดจาก Bearberry ช่วยยับยั้งการะบานการสร้างเม็ดสี
  • Olive Oil : เป็นน้ำมันที่สกัดจากผลมะกอก ซึ่งเป็นแหล่งของกรดโอเลอิก (Oleic Acid) และปาล์มิติก (Palmitic Acid) ซึ่งเป็นกรดไขมัน ที่ช่วยให้มีผิวชุ่มชื้นและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย
  • Sweet Almond Oil : ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ประกอบด้วยไวตามิน A, B1, B2, B6 และ E

   การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ได้ผลดี

ควรทาขณะที่ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ เช่นหลังการอาบน้ำ เพราะเนื้อครีมจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดี  สามารถกักเก็บน้ำที่เกาะอยู่ตามผิว ช่วยอุ้มน้ำไว้กับผิวหนังได้นานขึ้น ไม่ระเหยออกไป ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้น สดใส ไม่แห้งตึง หรือเป็นขุย และขณะทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ควรนวดผิวบริเวณที่ทาเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด โดยเฉพาะบริเวณ เข่า ส้นเท้า  เพราะเป็นบริเวณที่ไม่มีต่อน้ำมันผิวจึงแห้งกว่าบริเวณอื่น ไม่ควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวกายมาทาใบหน้า  เพราะอาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้  ส่วนมากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย  มีส่วนประกอบของน้ำมัน  เมื่อนำมาทาผิวหน้า อาจทำให้รูขุมขน  เกิดการอุดตันจนเกิดเป็นสิวได้ง่าย  เคล็ดลับสำคัญของการเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ได้ผลดีที่สุด  อยู่ที่การเลือก มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ตรงกับสภาพผิว

สนใจผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังเลือกใช้