Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

หมดปัญหาอาการเขียวช้ำหลังศัลยกรรม

ใครวางแผน ทำศัลยกรรมไว้ แต่กลัวช้ำนาน แนะนำ Arnizen cream gel สำหรับป้องกันและลดอาการเขียวช้ำ
17
Aug

หมดปัญหาอาการเขียวช้ำหลังศัลยกรรม

          แม้ว่าวิวัฒนาการและเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใน ปัจจุบันจะมีการพัฒนาจนสามารถทำให้ได้ผลการผ่าตัดใกล้เคียงธรรมมชาติและเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้มารับการทำศัลยกรรมมากขึ้น แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในระยะแรกของการทำผ่าตัดที่อาจจะทำให้เกิดความกังวลหรือลังเลที่จะออกนอกบ้าน อาจทำให้เสียเวลาในการหยุดงานมากเกินความจำเป็นโดยเฉพาะการทำศลัยกรรมบริเวณใบหน้า เนื่องจากมีอาการบวมช้ำตามมาอย่างแน่นอน แต่จะมีอาการบวช้ำมากน้องขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล

              รอยช้ำ มีโอกาสเกิดได้ง่ายในคนสูงอายุหรือผู้ที่เขียวช้ำได้ง่าย เห็นได้ชัดในคนผิวขาว แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการหาย เพราะรอยช้ำจะสามารถหายได้หมดใน 1-2 สัปดาห์ ระหว่างที่รอสามารถกลบเกลื่อนร่องรอยด้วยการใช้เครื่องสำอางได้ตั้งแต่หลังทำการผ่าตัด 24 ชั่วโมง เช่น การใช้ครีมหรือแป้งรองพื้น หากเป็นบริเวณเปลือกตาบนก็สามารถใช้อายชาโดว์สีที่เหมาะสมกับร่องรอยได้ สำหรับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าการใช้แว่นสายตาหรือแว่นกันแดดสีชาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ปกปิดได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการปกปิดแล้วสิ่งที่กล่าวไปยังมีผลช่วยกันร่องรอยมิให้ถูกแดดได้ โดยเฉพาะรอยแผลในช่วง 3 สัปดาห์แรก

 

*** อาการเขียวช้ำขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล

            การบวม การบวมเป็นจากปฏิกิริยาของร่างกายต่อการทำศัลยกรรม จะค่อยๆเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มทำการที่แพทย์ทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงามด้วยความปราณีตและนุ่มนวลต่อเนื้อเยื่อการบวมจะน้อยลง นอกจากนี้อาการบวมยังขึ้นอยู่กับผิวของคนไข้แต่ละคนด้วยนะคะและวิธีการทำศัลยกรรม อาการบวมจะเกิดมากที่สุดในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังทำศัลยกรรม ต่อจากนี้การบวมจะลดลงจนสู่สภาพปกติ

  

วิธีบรรเทาอาการบวม

1. พยายามให้ส่วนที่ทำผ่าตัดนั้นอยู่สูงกว่าระดับหัวใจ เช่น ถ้าทำบริเวณใบหน้า ก็ควรนอนยกศีรษะสูง เป็นต้น จะช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดกลับสู่หัวใจได้ดี
2. ใช้การประคบเย็นบริเวณที่ทำผ่าตัด ช่วยลดปฏิกิริยาของเนื้อเยื่อให้เกิดการบวมน้อยลง นอกจากนี้ความเย็นจะทำให้รู้สึกสบาย
3. หลีกเลี่ยงการทำให้เลือดคั่งบริเวณที่ทำผ่าตัด เช่น การทำผ่าตัดบริเวณหน้า ก็ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ หรือทานอาหารเผ็ดจัดจนหน้าแดง ถ้าทำการผ่าตัดบริเวณขาหรือเท้าก็ควรหลีกเลี่ยงการยืนนานๆ เป็นต้น

เห็นมั้ยคะว่าวิธีการปกปิดรอยช้ำยุ่งยากขาดไหน ลองนี่เลยค่ะ

           Arnizen เจล ลดรอยฟกช้ำหลังจากการทำศัลยกรรม ลดการเผาไหม้และความรู้สึกผิวระคายเคือง Arnica Montana (สารสกัดจากพืช) มีประโยชน์หลายอย่าง ซึ่งใช้สำหรับการลดรอยฟกช้ำและเคล็ดขัดยอก ARCAON Montana ยังช่วยในการรักษาบาดแผลซึ่งทำหน้าที่เป็น vasodilators ของเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนัง (สารสกัดจากพืช) มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์และสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นยาสมานแผลและต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยการไหลเวียนโลหิต

             ส่วนผสม : Aqua, Glycerin, Butylene Glycol, สารสกัดจากดอก Arnica Montana, สารสกัดจากใบชา Hamelisis virginiana, โซเดียมอะคริเลต / Acryloyldimethyl Taurate Copolymer Isohexadecane, Polysorbate 80, Prunus Amygdalus Dulcius Oil,สารสกัดจากเมล็ด Hippocastanum, Dextran, Palmitoyl Tripeptide-8, Panthenol,Acrylates / C10-30 Alkyl Acrylate CrossPolymer, Phenoxyethanol, Ethylhexylgygycerin, Parfum, Sodium Hydroxide,Lastic Acid, Disodium EDTA

ขนาด : 30 มล.

วิธีใช้:
นวด Arnizen เจล บนรอยฟกช้ำ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

# ถ้ามีการบวมหลังจากที่ยุบแล้ว ร่วมกับมีอาการปวดมากผิดปกติ หรือผิวหนังบริเวณที่ทำร้อนและแดง อาจเป็นอาการบ่งชี้ว่าเกิดการอักเสบติดเชื้อ ควรรีบพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและให้การรักษาที่เหมาะสม