Open : 10:00-20:00
95, 97 ถ.มหาดไทย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

เรื่องน่ารู้

อัพเดทเคล็ดลับความงามและศัลยกรรมดีๆมากมาย
04
Aug

แผลเป็นหลุมสิว

หลุมสิว นับว่าเป็นปัญหากวนใจของคนที่ปล่อยให้สิวอักเสบมันลุกลามเป็นหนองจนกินพื้นที่ลึกลงไปถึงเนื้อใน ถึงขั้นทำให้เนื้อหายจนกลายเป็นหลุมเป็นบ่อ ส่วนบางคนก็พลาดหนักยิ่งกว่านั้น คือพยายามบีบสิวอย่างผิดวิธีจนทำให้สิวอุดตันธรรมดา ๆ กลายเป็นสิวอักเสบ พร้อมกับไปกระตุ้นสิวนั้นให้รุนแรงหนักกว่าเดิม ถ้าจะบอกว่าหลุมสิวมันเกิดจากตัวคุณเองก็คงจะไม่ผิดนัก ถ้าเราปล่อยให้สิวกลายเป็นสิวอักเสบหัวหนอง นั่นคือมันได้เกิดแผลเป็นหลุมสิวขึ้นแล้ว เพราะหนองก็คือเนื้อของคุณที่ถูกย่อยสลายจากการเป็นสิว ดังนั้น การป้องกันที่ดีที่สุด คือ การพยายามป้องกันไม่ให้ตัวเองมีสิวอักเสบหัวหนอง...
Read More
17
Aug

หมดปัญหาอาการเขียวช้ำหลังศัลยกรรม

          แม้ว่าวิวัฒนาการและเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใน ปัจจุบันจะมีการพัฒนาจนสามารถทำให้ได้ผลการผ่าตัดใกล้เคียงธรรมมชาติและเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้มารับการทำศัลยกรรมมากขึ้น แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในระยะแรกของการทำผ่าตัดที่อาจจะทำให้เกิดความกังวลหรือลังเลที่จะออกนอกบ้าน อาจทำให้เสียเวลาในการหยุดงานมากเกินความจำเป็นโดยเฉพาะการทำศลัยกรรมบริเวณใบหน้า เนื่องจากมีอาการบวมช้ำตามมาอย่างแน่นอน แต่จะมีอาการบวช้ำมากน้องขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล               รอยช้ำ มีโอกาสเกิดได้ง่ายในคนสูงอายุหรือผู้ที่เขียวช้ำได้ง่าย เห็นได้ชัดในคนผิวขาว แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการหาย...
Read More
11
Sep

ไฝขึ้นผิดที่ ชีวิตจะดีถ้าจี้ออก

จริงๆแล้วไฝจัดเป็นเนื้องอกชนิดหนึ่ง เป็นเนื้องอกของเซลที่สร้างเม็ดสีในชั้นผิวหนัง ถ้าเกิดอยู่เฉพาะในชั้นหนังกำพร้าเป็นจุดแบนราบ จะเรียกว่า “ขี้แมลงวัน” แต่ถ้ามันเกิดลึกลงไปในชั้นหนังแท้เป็นตุ่มนูนดำ เราเรียกว่า “ไฝ” โดยทั่วไปไฝและขี้แมลงวันตามส่วนต่างๆของร่างกาย ไม่ค่อยจะมีอันตรายต่อชีวิต แค่ทำให้ผิวพรรณดูไม่สวยงามเท่านั้น มีเพียงส่วนน้อยมากที่จะกลายพันธุ์เป็นเนื้อร้ายได้ แต่แม้พบได้น้อย เราก็ต้องรู้ลักษณะไฝที่จะกลายพันธุ์เอาไว้บ้างนะครับ ลักษณะของไฝ และขี้แมลงวัน...
Read More
15
Nov

Eiffle silicone ซิลิโคนที่ออกแบบมาเพื่อชาวอีสานโดยเฉพาะ

ซิลิโคนสำหรับที่ใช้ช่วยในการเสริมจมูกมีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนแบบสำเร็จรูปและซิลิโคนแบบเหลาเอง โดยประสิทธิภาพของซิลิโคนแต่ละชนิดนั้นก็ให้ความงามของดั้งจมูกไม่ต่างกัน หากว่ารูปทรงจมูกของเรานั้นมีดั้งและเนื้อจมูกอยู่บ้างแล้ว แต่หากเป็นทรงจมูกที่แบน ไม่มีเนื้อดั้ง หรือมีเนื้อจมูกน้อย ก็อาจจะทำให้การเสริมจมูกนั้นค่อนข้างจะมีปัญหา ซึ่งวันนี้เนรมิตคลินิกก็มีบทความน่ารู้เกี่ยวกับการเสริมจมูกมากฝากค่ะ ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบหลังเสริมจมูก ปัญหาการเสริมจมูกที่พบในคนส่วนใหญ่และทำให้ต้องกลับมาเจ็บตัวแบบซ้ำสองมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทรงจมูกเบี้ยว เกิดจากการวางซิลิโคนไม่พอดีกับจมูกนั่นเอง ปัญหาจมูกทะลุ ส่วนใหญ่ปัญหานี้มักเกิดจากคนที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย และใช้ซิลิโคนที่มีขนาดยาวใหญ่จนเกินไป...
Read More
06
Dec

ลบรอยแดงสิวด้วยเลเซอร์ดีไหม

สำหรับใครที่มีปัญหาสิวคงรู้ซึ้งดีนะคะ ว่าตอนที่เป็นสิวนั้นสุดแสนจะปวดหัว ทั้งปวดหัวสิวและปวดหัวกับการรักษาสิวอีกด้วย เพราะนอกจากตอนที่เป็นสิวแล้ว ยังทำให้ใบหน้าไม่น่ามองด้วยแล้ว หลังจากที่สิวยุบลง ยังคงทิ้งรอยแดงสิวไว้ให้ปวดหัว ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับคนที่เป็นสิว และปัญหานี้หลายคนยังสงสัยอีกว่า ทำไมรอยแดงสิวจึงหายยากเหลือเกิน เราจึงมีความรู้ในเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ 1. ชอบบีบสิวหรือเปล่า? หากใครที่ชอบบีบสิว รับรองเลยว่ารอยแดงสิวหายช้าแน่นอน โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวขึ้นที่เดิม...
Read More
14
Oct

5 ข้อดีของการเสริมจมูกด้วย Eiffel Silicone

ปัจจุบันนี้ เทรนด์เสริมจมูกกำลังมาแรงมาก ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเสริมจมูกให้สวยและดูดีขึ้นมาได้ไม่ยาก แต่ทราบกันหรือไม่ ว่าซิลิโคนที่นำมาใช้เสริมจมูกที่ดีที่สุด สวยสุด และปังสุดนั้น คือ “Eiffel Silicone” หรือ “ไอเฟล ซิลิโคน” ซึ่งเป็นซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา วันนี้ เราเลยมีข้อดีของการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนชนิดนี้มาฝากกันค่ะ...
Read More
1 2 3 32