Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ตำแหน่งสิวบอกโรคคุณได้

ใบหน้าที่มีสิวขึ้นบ่อยๆ รักษาเท่าไรก็ยังกลับมาเป็นอีก
04
Aug

รู้หรือไม่ ตำแหน่งสิวบอกโรคคุณได้

คงจะเป็นเรื่องหนักอกหนักใจสำหรับหลายคนที่ได้ทำความรู้จักกับคำว่า “สิว” ถึงแม้ว่าไม่อยากจะรู้จักสักนิด แต่มันเป็นไปแล้ว ทำให้ต้องสรรหาทุกวิธีการที่จะมารักษาสิวออกจากใบหน้า แต่รู้หรือไม่การมีสิวที่หน้านั้นนอกจากจะบ่งบอกว่าเราแพ้สารบางอย่างหรือหน้าเราไม่สะอาดแล้วนั้น การที่มีสิวขึ้นตามจุดต่างๆบนใบหน้าจะเป็นตัวบอกโรคภายในร่างกายอื่นๆได้อีกด้วย ลองสังเกตดูดีว่าส่วนไหนของใบหน้าที่มีสิวขึ้นบ่อยๆ รักษาเท่าไรก็ยังกลับมาเป็นอีก นี่อาจจะเป็นสัญญาณว่าคุณอาจจะกำลังป่วยอยู่ก็ได้ วันนี้เราจะมาบอกว่าเป็นสิวตำแหน่งไหนกำลังบอกโรคอะไรบ้าง

เราจะแบ่งโซนต่างๆของใบหน้าออกเป็น14 โซนด้วยกัน

ตำแหน่งสิวบอกโรค

โซนที่1 และโซนที่ 2 หน้าผากด้านซ้ายและด้านขวา โซนนี้หากเป็นสิว บ่อยๆอาจจะกำลังบอกว่าคุณมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร และต่อมหมวกไต สาเหตุอาจจะมาจากการกินอาหาร การพักผ่อนน้อย ดังนั้นควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆและพักผ่อนให้เพียงพอจะเป็นผลดีต่อคุณ

โซนที่ 3 หว่างคิ้ว หมายความว่าคุณกำลังมีปัญหาที่ตับ  ซึ่งเกี่ยวกับการย่อยแลกโตส ดังงนั้นไม่ควรดื่มนมในช่วงนี้ และควรงดทานอาหารรสจัดและการกินมื้อดึก จะช่วยได้

โซนที่4 และโซนที่ 10 คือบริเวณของหูทั้ง2ข้าง หมายความว่าคุณกำลังมีปัญหาที่ ไต อาจจะมีการร้อนที่หูตามมาด้วย ซึ่งคุณควรจะลดการทานเนื้อสัตว์ลง และหันมาทานผักให้เยอะขึ้น

โซนที่ 5 และโซนที่ 9 คือบริเวณแก้มทั้ง2ข้าง คือหากเป็นสิวที่แก้มด้านบน หมายถึงกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับ ไซนัส และปอด และหากเป็นสิวที่แก้มด้านล่าง หมายถึงกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาการเช่น มีสิวที่แก้มด้านบนบ่อยๆรักษาไม่หายสักที่ และมีริ้วรอยลึกอาจจะแปลว่ากำลังมีปัญหาเรื่องปอดและการหายหรืออาจจะเป็นภุมิแพ้เรื้อรัง

โซนที่ 6 และโซนที่8 ตำแหน่งบริเวณรอบดวงตาทั้งสองข้าง คุณอาจจะเป็นภูมิแพ้ หรือได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ หรืออาจจะมีสารพิษตกค้าในร่างกาย บางรายอาจะเป็นเม็ดที่บริเวรเปลือกตาด้วย กำลังแสดงว่าคุณมีอาการภูมิแพ้

โซนที่ 7 จมูกและริมฝีปาก มีความเกี่ยวข้องกับ หัวใจและระบบสืบพันธุ์ หากมีสีผิวเข้มขึ้นที่บริเวณจมูก กำลังแสดงว่าคุณอาจจะมีปัญหาเรื่องความดันนโลหิตสูง หากเป็นสิว กำลังแสดงถึงออโมนเช่นกำลังตั้งครรภ์ เป็นประจำเดือน หรือวัยทองนั่นเอง

โซนที่ 11และโซนที่ 13 บริเวณใต้ริมฝีปากทั้งด้านซ้ายและขวา หากเกิดสิวบริเวณนี้ หมายถึงอาจจะมีปัญหาที่รังไข่ การมีรอบเดือน มีปัญหาเกี่ยวกับกรามและฟัน

โซนที่ 12 ปลายคาง เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก อาจจะมีสาเหตุมาจากกินอาหารที่มีรสจัดมากเกินไป ทำให้ลำไส้มีปัญหาในการดูดซึม

โซนที่14 ลำคอ และหน้าอก เกี่ยวกับการทำงานของสมองและจิตใต้สำนึก การเป็นสิวบริเวณนี้กำลังบ่งบอกว่าคุณมีความเครียดจัด ดังนั้นไม่ควรเครียดนะจ๊ะ

จาก14โซนบนใบหน้า ลองสำรวจดูว่าตอนนี้คุณกำลังเป็นสิวที่จุดไหน หากเกิดซ้ำๆหลายยครั้ง ถึงแม้ว่าเราจะรักษาและดูแลความสะอาดดีแล้ว แต่ก็ยังเกิดสิวอีก ทางที่ดีลองไปพบแพทย์และตรวจดูอวัยวะภายในว่ากำลังเป็นโรคอะไรอยู่หรือเปล่า เพราะหากเรายิ่งชล่าใจ อาจจะทำให้รักษาไม่ทันก็ได้ แต่สำหรับบางคนการนเป็นสิวบริเวณโซนต่างๆที่กล่าวมาแล้วนั้น อาจจะไม่เกี่ยวกับโรคภัยต่างๆในร่างการก็ได้ แต่ที่เป็นสิว อาจจะเป็นเพราะการใช้รองพื้นแล้วทำความสะอาดไม่ดี หรืออาจจะมีการแพ้เครื่องสำอางค์ก็ได้ ดังนั้นไม่ว่าจะด้วยกรณีใด ไม่ควรชล่าใจ หมั่นตรวจเช็คตัวเองเสมอเพื่อสิ่งที่ดีในตัวคุณค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://bit.ly/2wrvzY6

เนรมิตคลินิก สาขาหน้าศาลากลางโคราช
โทร. 044-341440 , 081-9557165

เนรมิตคลินิก สาขาหน้าเดอะมอลล์โคราช
โทร. 044-259440 , 081-7251152

Line : @neramitclinic

หรือ inbox สอบถามข้อมูลที่
m.me/neramitclinic

www.neramitclinic.com