Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

หมดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำด้วย ไอออนโต (IONTO)

เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่มีประจุไฟฟ้าอ่อนๆเป็นสื่อกลางลสู่ผิวหนัง ช่วยให้รูขุมขนของผิวหนังเปิดกว้างจึงทำให้วิตามินแทรกซึมลงไปยังผิวหนังได้มากกว่าการทาครีมหรือโลชั่นแบบธรรมดา
10
Aug

หมดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำด้วย ไอออนโต (IONTO)

ไอออนโต (IONTO) คืออะไรใช้รักษาอะไรได้บ้างมีอันตรายหรือไม่
คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนเกิดความสงสัย เพราะคงจะได้ยินกันมากในช่วง 2 ปีนี้ แต่ไม่ทราบว่าคืออะไร และใช้รักษาอะไร ไอออนโต ชื่อเต็มคือ ไอออนโตโฟรีซีส (IONTOPHORESIS) คือ เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีประจุไฟฟ้าอย่างอ่อนเป็นสื่อกลางลสู่ผิวหนัง ประจุไฟฟ้าดังกล่าวจะช่วยให้รูขุมขนของผิวหนังโดยเฉพาะบนใบหน้าเปิดกว้างมากขึ้น และทำให้วิตามินที่จะใช้รักษาสามารถแทรกซึมลงไปยังผิวหนังได้มากกว่าการทาครีมหรือโลชั่นแบบธรรมดา ซึ่งอยู่ได้แค่ผิวหนังชั้นบนเท่านั้น

วิตามินที่ใช้ในการรักษาด้วยไอออนโตมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด คือ วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี โดยแพทย์จะพิจารณาใช้วิตามินเอ วิตามินซี หรือวิตามินอื่น ๆ ตามลักษณะของผิวหน้า ดังนี้ วิตามินเอ : ใช้เมื่อใบหน้ามีรอยแผลเป็นจากสิว ซึ่งเป็นร่องลึกกระจายอยู่ตามใบหน้า การใช้วิตามินเอ จะช่วยทำให้แผลเป็นเหล่านั้น ตื้นและเนียนเรียบขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้ใบหน้าที่หยาบกร้าน นุ่มเนียนขาวใสยิ่งขึ้น วิตามินซี : ใช้เมื่อแพทย์พบว่าผิวหน้าแห้ง มีจุดด่างดำ มีรอยเหี่ยวย่น แพทย์จะใช้วิตามินซีเพื่อช่วยในการบำรุงเซลล์ต่าง ๆ บนผิวหน้าให้คืนกลับมามีชีวิตชีวาขึ้น

นำภาพรีวิวขณะทำมาฝากคะ

สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าปกติก็สามารถทำไอออนโตได้ทันทีค่ะ
หลังจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ผิวหน้าแล้วว่าควรใช้วิตามินเอ หรือวิตามินซี ที่เหมาะกับการบำรุงผิวหน้าของคุณ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าให้ เพื่อไม่ให้มีเครื่องสำอางหรือครีมใด ๆ ตกค้าง อยู่บนใบหน้า ซึ่งอาจเกิดปฏิกิริยากับตัวยาได้

รอบดวงตาก็สำคัญนะคะ ใช้หัวสำหรับวนรอบดวงตาเพื่อรับวิตามิน

ทาวิตามินที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของคุณ โดยเมื่อทาทั่วหน้าแล้วจึงใช้เครื่องไอออนโต (IONTO) กระตุ้น ขับวิตามินเขาสู่ผิวหน้าใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ต่อครั้ง ก็เสร็จแล้วค่ะ

ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเเต่ละบุคคล

คุณควรรักษาอย่างสม่ำเสมอ อาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง ประมาณ 5 – 8 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ หลังการรักษาแล้วแพทย์จะแนะนำให้ ใช้ครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดดที่แรงจัด หลังทำไอออนโตคุณจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าจะมีสีชมพูระเรื่อ เนื่องจากกระแสไฟฟ้าไปกระตุ้นระบบหมุนเวียนของเลือดบริเวณนั้นได้ดีขึ้นนั่นเอง

มีบริการที่เนรมิตร คลินิก ทั้ง 2 สาขาใกล้บ้านคุณ