Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

กำจัดไฝ ใครว่ายาก

ไฝ จัดเป็นเนื้องอกชนิดหนึ่งที่เกินออกมาจากผิวหนังปกติของมนุษย์ บางจุดก็มีลักษณะเป็นจุดเรียบ ๆ รูปร่างกลมหรือรี หรือบางครั้งก็อาจเป็นตุ่มนูน ผิวเรียบหรือขรุขระ สีน้ำตาลหรือดำ หรือไม่มีสีเลยก็เป็นไปได้ บางคนมีเส้นขนงอกออกมาจากไฝดูไม่น่ามอง สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการจี้ออกด้วยวิธีการทางการแพทย์ เพื่อช่วยตัดกังวลและทำให้ดูดีขึ้นในสายตาของตนเองและคนรอบข้าง
16
Sep

กำจัดไฝ ใครว่ายาก

         การกำจัดไฝ , ขี้แมลงวัน , สิวหิน , ติ่งเนื้อ , หูด โดยทั่วไปมักเป็นในแง่ของความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ หรือเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่บางคนก็เลือกจะกำจัดไฝออกเพราะว่าจะช่วยให้โหงวเฮ้งตัวเองดีขึ้นด้วย ในปัจจุบันมีเครื่องมือที่ทันสมัยสำหรับจี้ไฝโดยเฉพาะที่มีความปลอดภัยและได้ผลดีขึ้นมาก เช่น CO2 เลเซอร์ หรือ เครื่อง RF (Radio Frequency) ก่อนจะทำการจี้ คุณหมอจะทายาชาหรือฉีดยาชาในบริเวณที่จะทำก่อน ประมาณ 30-45นาที จากนั้นจึงใช้เลเซอร์ หรือ RF จี้ไฝ หรือติ่งเนื้อที่ไม่ต้องการออก ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย แผลจากรอยจี้จะเป็นแผลถลอกตื้น ๆ เท่านั้น สามารถถูกน้ำได้ และทายาฆ่าเชื้อทุกวัน เพียง 2 สัปดาห์ แผลจากการจี้ก็จะหายสนิท จุดเด่นของการจี้ด้วยเลเซอร์ หรือ RF คือ เป็นเพียงแผลจี้ตื้น ๆ เสียเลือดน้อย ไม่ต้องเย็บแผล และเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการกำจัดไฝที่มีขนาดเล็กจนถึงขนาดไม่ใหญ่มาก ใครที่อยากเอาไฝ หรือขี้แมลงวันออก ตอนนี้กลายเป็นเรื่องง่ายๆที่ใครก็สามารถทำได้

         การกำจัดไฝด้วยปูนขาวหรือกรด ส่วนมากจะเห็นมีตามตลาดนัด ตอนแรกไฝก็หลุดนะคะ เพราะปูนมันกัด พอผ่านไปสัก 3-4 วัน ไฝก็ขึ้นมาอีกค่ะ

แถมยังได้สีเข้มขึ้นอีกด้วย หากดูแลแผลไม่สะอาดโอกาสติดเชื้อก็เกิดได้ง่าย ในบางคนไฝก็หลุดแต่จะทิ้งเนื้อนูนๆไว้ ที่มันหลุดไปเป็นแค่ผิวด้านบนสุด

แต่ไฝมีรากจึงขึ้นใหม่รากของไฝจะอยู่ตื้นหรือลึกขึ้นอยู่กับขนาดและอายุของไฝแตกต่างกันไป

แนะนำให้พบแพทย์ดีกว่านะคะ สะอาด ปลอดภัย ราคาไม่แพง ไม่ต้องกลัวเรื่องการติดเชื้อค่ะ