Open : 10:00-19:00 ทุกวัน
95, 97 ถ.มหาดไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา

คุณทราบหรือไม่ว่า...ทำไมการแก้จมูกจึงเป็นเรื่องสำคัญ

จมูกคือการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกในจุดต่างๆอย่างถูกต้องเพื่อให้สวยงามเหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคน
15
Aug

คุณทราบหรือไม่ว่า…ทำไมการแก้จมูกจึงเป็นเรื่องสำคัญ

จมูกคือจุดศูนย์กลางของใบหน้า การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยของทรงจมูก เช่น ความสูงของสันจมูก ก็จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติน่าประทับใจได้ คนส่วนใหญ่ทำศัลยกรรมจมูกเพื่อความสวยงามและปรับเปลี่ยนใบหน้านิดๆหน่อยๆ อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเหตุผลเช่นเดียวกันที่ว่าทำไมจึงเกิดเคสแก้ศัลยกรรมจมูกตามมาเพิ่มมากขึ้นทุกวันเช่นกัน

เหตุผลต่างๆ ที่ทำให้ผู้ที่เคยทำศัลยกรรมจมูกมานั้นต้องแก้ไขและทำศัลยกรรมจมูกใหม่

  • ความไม่พึงพอใจในรูปทรงหลังทำ ที่เมื่อเวลาผ่านไปแล้วกลับไม่ได้จมูกแบบที่เคยคาดหวังไว้
  • จมูกดูไม่เป็นธรรมชาติเพราะซิลิโคนมีขนาดใหญ่หรือหนาจนเกินไป
  • เมื่อเกิดปฏิกิริยาที่ร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอมจนทำให้เกิดปัญหาพังผืด ซิลิโคนทะลุ และอักเสบ

โดยเฉพาะคนไข้จำนวนมากที่ต้องการแก้จมูกเพื่อเปลี่ยนทรงตามกระแสนิยม ณ ขณะนั้นๆ ซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้องเพราะทรงจมูกที่กำลังได้รับความนิยมนั้นอาจไม่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้

ที่เนรมิต คลินิก เรามีเคสศัลยกรรมที่ผ่านการทำศัลยกรรมมาหลายประเภท รวมถึงการแก้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง ไม่อยู่ในตำแหน่งที่วางไว้ ปลายจมูกแหลมเกินไป ทะลุมาก็มี พังผืดเกาะมากไป หรืออักเสบหลังทำศัลยกรรม รวมถึงปัญหาอื่นๆ

       เคสนี้แกนซิลิโคนสามารถเคลื่อนซ้ายขวาได้ ลักษณะนี้ไม่ใช่การเสริมแบบปลายบิดได้นะคะ ส่วนของสันจมูกซิลิโคนจะต้องติดแน่นและส่วนปลายถึงจะบิดไปมาได้เหมือนจมูกธรรมขาติก่อนที่จะเสริมค่ะ การปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการแก้ไขจะทำให้เนื้อเยื่อของจมูกเสียหาย และทำให้เราเสียบุคคลิกแทนที่จะดูดีนะคะ

ปลายจมูกเริ่มบวมแดง แพทย์จึงต้องรึบถอดซิลิโคนออกทันทีแล้วล้างแผลลดการอักเสบ นี่คือสาเหตุที่ทำให้ปลายจมูกบวมแดง เพราะแท่งซิลิโคนแข็งทื่อเกินไป

    

ส่วนภาพนี้คือ หลังจากซิลิโคนทะลุจนทำให้เกินแผลเป็น

  

โครงสร้างของจมูกที่ไม่ได้รูป  ภาพก่อน และหลังศัลยกรรมเสริมจมุกทันที

  

** นี้เป็นส่วนหนึ่งของคนไข้ที่ศัลยกรรมเสริมจมูกมาจากที่อื่นแล้วเกิดปัญหา

linr-baipak.blogspot.com001

การทำศัลยกรรมแก้จมูกต้องใช้ซิลิโคนที่เหมาะสมกับโครงสร้างของคนไข้ ไม่ว่าจะโครงสร้างกระดูก รูปทรงจมูกที่แตกต่างกันไปของคนไข้แต่ละท่าน ก่อนที่จะวางตำแหน่งการการแก้ไขอย่างถูกต้องเหมาะสม เพราะคนไข้ส่วนใหญ่มักมีประสบการณ์ไม่ดีมากจากการทำครั้งแรก และหวาดกลัวว่าการแก้ไขจะล้มเหลวอีกเหมือนครั้งที่ผ่านมา

จมูกคือจุดที่มีความสำคัญมากของร่างกาย ไม่ใช่แค่เรื่องมุมมองความสวยงามเท่านั้นแต่ยังเป็นอวัยวะที่ใช้หายใจ จมูกมีโครงสร้างเนื้อเยื่อที่ละเอียดมาก จึงทำให้ยากแก่การผ่าตัด ในกรณีเคสแก้ ยิ่งเป็นสิ่งที่ยากขึ้นในการผ่าตัดเพราะเนื้อเยื่อบางส่วนได้ถูกทำลายจากการทำศัลยกรรมครั้งแรก การแก้จมูกจึงต้องรอให้ครบกำหนดหลังทำอย่างน้อย 3 เดือนหลังจากการทำครั้งแรก ที่ผ่านมาคนไข้เลือกทำศัลยกรรมจมูกที่เนรมิต คลินิกเป็นจำนวนมาก ขอบคุณคนไข้ทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อใจในประสบการณ์และทักษะของศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม และเรามั่นใจว่า เนรมิต คลินิก ไม่ใช่เพียงแค่ทำจมูกสวยเท่านั้น แต่ยังเสริมโหงวเฮ้งให้คุณมีแต่สิ่งดีๆ อีกด้วย

หากคุณกำลังมีปัญหากับทรงจมูกที่ไม่ได้ดั่งใจ อยากเสริมโหงวเฮ้ง คุณสามารถเข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูกเคสแก้กับผู้เชี่ยวชาญของ เนรมิต คลินิก เพื่อให้แพทย์และผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการแก้จมูกได้ตรงจุด